วัดชะอำคีรี

★★★★★0 review

เป็นวัดเก่าแก่คู่ชาวชะอำมาช้านาน ภายในวัดมีถ้ำที่ประดิษฐานพระพุทธรูปปางต่างๆ ให้ได้สักการะบูชา นอกจากนี้ที่วัดชะอำคีรี ยังมีถ้ำลอดรูปใบโพธิ์หนึ่งเดียวในประเทศไทย ให้ได้ชมกันด้วย

ถ้ำเขาวัดชะอำคีรี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่บริเวณหมู่บ้านชะอำ ติดถนนเพชรเกษม บนเขาวัดชะอำคีรี โดยภายในถ้ำนั้นค่อนข้างมีความงดงาม และยังมีพระพุทธรูปปรางค์ ต่างๆ ซึ่งสร้างในสมัยกรุงศรีอยุธยา ท่านสามารถเที่ยวชมและสักการะได้ทุกวัน สำหรับท่านที่ชื่นชอบการเที่ยววัด ดูสถาปัตยกรรมต่างๆ ที่นี่จะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าประทับใจในการเดินทางมาเยือนไม่มากก็น้อย ถ้ำเขาวัดชะอำคีรี นั้นยังเป็นวัดคู่ชุมชนชะอำมาแต่ดั้งเดิม บริเวณวัดนั้นค่อนข้างมีความร่มรื่น และเต็มไปด้วยต้นไม้นานาชนิด เหมาะสำหรับผู้ที่รักสงบ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ เหมาะสำหรับการปฏิบัติธรรม และการศึกษาธรรมชาติบริเวณโดยรอบวัด บริเวณถ้ำโดยรอบๆ จะพบประติมากรรม สลักบนหิน และ สถาปัตยกรรมสวยๆ รวมทั้ง ส่ิงที่เป็นจุดเด่นของถ้ำด้านบน พร้อมทิวทัศน์ให้ได้เก็บรูปสวยๆอีกด้วย ซึ่งแนะนำให้ไปในช่วงเช้าๆจะได้บรรยากาศที่ดีงาม

How to travel : ตั้งอยู่ในชุมชนชะอำ จากสี่แยกไฟแดงชะอำ เลียบไปตามถนนเพชรเกษมสู่ทิศตะวันตกประมาณ 2 ก.ม. เลี้ยวซ้ายเมื่อท่านพบป้ายและซุ้มทางเข้าถ้ำเขาวัดชะอำคีรี

วัดชะอำคีรี
Cha-am,Phetchaburi

Open Time

Monday,7:00 AM-6:00 PM
032471587
Facilities

Parking / ที่จอดรถ

Toilet

Leisure seat

Method of Payment
Cancellation conditions

เงื่อนไขการยกเลิกFacebook Logon